Bao lâu các bác tài nên kiểm tra sức khỏe định kỳ ?

Tin tức

Vấn đề sức khỏe của các bác tài luôn được FUSO Việt Nam quan tâm hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng và dịch vụ ngành nghề.

Khám sức khỏe định kỳ có quan trọng ?

Ngay cả khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh, nhưng vẫn không thể chắc chắn được rằng, những nguy cơ gây ung thư, những tổn thương từ bên trong hay những mầm mống bệnh không xuất hiện. Chính vì vậy, khám chữa bệnh định kỳ là phương pháp thiết yếu để ngăn chặn cũng như dễ dàng điều trị từ sớm căn bệnh

Theo số liệu thống kê từ ngày Ngày Hội Chăm Sóc Bác Tài 2016 (Driver Care Day 2016), có đến 19% bác tài xe tải gặp vấn đề về gan và 10% gặp vấn đề về hô hấp... Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ môi trường làm việc ô nhiễm bởi khói bụi, thuốc lá và tình trạng căng thẳng kéo dài, ăn uống không cân đối.

Picture10Theo thông tư 09 của Bộ Giao thông Vận tải, thời gian lái xe của một bác tài không được vượt quá 10h một ngày và không được chạy xe liên tục trong 4 tiếng. Thế nhưng sự thật lại hiếm bác tài nào có thể đảm bảo được tiêu chuẩn đó, bởi vấn đề tài chính luôn là vấn đề hàng đầu mà các bác tài quan tâm, chính vì thế việc làm quá giờ, đơn cử như các dịp lễ tết, phải ngồi quá nhiều giờ liên tục một chỗ, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho các bác !

Picture8

Ngày Hội Chăm Sóc Bác Tài 2017 đã khởi động

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, khi các chuyên gia phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đều cho thấy điều kiện sức khỏe ( tâm thần ) của tài xế kinh doanh vận tải không tốt dẫn đến mất kiểm soát hành vi gây tai nạn.

Picture7

Chương trình được ủng hộ rất lớn từ các bác tài

Chính vì thế, việc khám sức khỏe định kỳ đối với các bác tài hết sức quan trọng. Cứ 6 tháng một lần chúng ta nói chung và các bác tài nói riêng  nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe vẫn bình thường, được tiêm ngừa phòng bệnh đầy đủ, đồng thời có thể  theo dõi các chỉ số quan trọng như: Huyết áp, mỡ máu, đường máu,... có trong giới hạn an toàn hay không? Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của các bác tài, FUSO Vietnam đã tiếp tục đồng hành cùng chương trình Ngày Hội Bác Tài 2017. Với thông điệp "Sức khỏe bác tài, An toàn vận tải" Ngày Hội Bác Tài 2017 sẽ hướng dẫn các bác tài chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để đảm bảo một sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường đất nước.

Picture9

Các bác tài được chăm sóc tận tình

Đối với bác tài, việc khám chữa bệnh định kỳ như siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế hay mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ…. Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn có một hồ sơ y tế hoàn chỉnh giúp cho bác sĩ có cơ sở  thuận lợi hơn để chẩn đoán bệnh. Sự kiện Ngày Hội Bác Tài 2017 diễn ra tại hai địa điểm: Thành Phố Hồ Chí Minh: 5 & 6/10/2017 – bến xe Miền Đông, tại Hà Nội: 12,13/10/2017 - bến xe Giáp Bát.

 

TIN MỚI NHẤT

Hội nghị Đại lý xe Tải - Bus THACO 2018

Ngày 28/1, tại Đà Nẵng, THACO đã tổ chức Hội nghi Đại lý xe tải, bus. Chương trình có sự tham dự của ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hùng Minh – TGĐ, ông Mai Phước Nghê - Phó Tổng Giám đốc kinh doanh xe tải – bus cùng Ban lãnh đạo THACO, lãnh đạo Công ty CV, Lãnh đạo các Showroom, Đại lý.

Mua xe tải trở nên dễ dàng hơn với những cách sau đây

Việc mua xe tải nhẹ phục vụ cho nhu cầu đời sống đang trở nên khó khăn khi chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn về hãng xe, giá cả và chất lượng

FUSO ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG BẰNG CHIẾN DỊCH DỊCH VỤ THÁNG 11

Nhằm tri ân khách hàng, tháng 11/2017 FUSO dành tặng đến 50% dầu động cơ khi khách hàng thay dầu mới tại hệ thống Đại lý ủy quyền của FUSO. Đây là ưu đãi riêng nằm trong khuôn khổ chiến dịch dịch vụ diễn ra từ ngày 1/11 – 30/11/2017 của FUSO dành cho khách hàng đã chọn xe tải và xe buýt FUSO là bạn đồng hành trên mỗi chặng đường.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài 2017 chính thức khép lại trên toàn quốc !

Thương hiệu xe tải và xe khách chất lượng cao đến từ Nhật Bản FUSO lần thứ 2 liên tiếp tham dự chuỗi sự kiện Ngày hội Chăm sóc Bác tài - Driver Care Day cùng với Bệnh Viện Ô Tô, Hãng Lốp Michelin, Ắc Quy GS, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia.

Top