6 Điều ghi nhớ dành cho các bác tài mới

Tin tức

Phần lớn các bác tài mới vô nghề thường mắc phải những lỗi cơ bản mà FUSO Vietnam sẽ liệt kê nhằm giúp các bác có thể hệ thống và tự tin hơn trong công việ

Đóng, mở cửa khi xuống xe

Rất nhiều vụ việc tai nạn thương tâm liên quan đến việc mở cửa xe, do các bác tài còn thiếu sự quan sát và chú ý. Cánh cửa xe mở ra quá đột ngột và sải cánh cửa quá rộng làm người điều khiển và đi đường không phản ứng kịp, hoặc các trường hợp tránh né cũng hết sức nguy hiểm.

Picture1

Lưu ý đóng, mở cửa khi xuống xe

Nếu các bác tài ngồi bên trái nên mở cửa bằng tay phải, bên phải mở bằng tay trái. Khi mở cửa bằng cách này, góc quan sát của chúng ta sẽ rộng hơn nên đỡ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Đồng thời nên trang bị cho xe của chúng ta một bộ phận gia cố phòng trường hợp xảy ra va chạm, dòng xe tải FUSO Canter 4.7 tự tin với thiết kế gia cố cửa cực kì chắc chắn đã chịu được tác động mạnh qua nhiều cuộc thử nghiệm.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu phải thực sự vừa vặn với tầm nhìn người cầm lái, việc gương chiếu hậu bị lệch hoặc bị nhòe, bẩn rất tối kị. Khi đó người tài xế khó quan sát được hai bên xe và đằng sau xe, khó có thể kiểm soát những gì xảy ra xung quanh xe. Đơn cử như gương chiếu hậu được trang bị cho các dòng xe tải FUSO Vietnam luôn có một độ lớn nhất định để đảm bảo sự ổn định của người cầm lái.

Picture6

Gương chiếu hậu đạt chuẩn 

Một chiếc gương không ổn rất dễ để nhận ra khi người điểu khiển phương tiện luôn phải nghiêng bên này, ngả bên kia hoặc chồm người tới trước. Tư thế ngồi mà không ổn thì việc điều khiển xe sẽ không ổn.

Dây an toàn

Picture4

Điều chỉnh dây an toàn phù hợp

Sau khi các bác tài điều chỉnh tư thế và kính chiếu hậu sao cho phù hợp nhất, dây an toàn là bộ phận chúng ta không thể bỏ qua. Dây an toàn chính là thứ giữ cơ thể chúng ta lại nếu có nững trường hợp xấu xảy ra: va chạm xe hay lật xe… Đối với các bác tài phải lái xe trên những cung đường dài, việc đeo dây an toàn còn cố định cơ thể khi chúng ta vận hành xe trên những địa hình đèo dốc, cong, gồ ghề hay trơn trượt

Kiểm tra chân phanh

Picture3

Chân phanh luôn được lưu ý sát sao 

Dùng chân đạp thật mạnh vào phanh, dứt khoát từ 2 đền 3 lần. Phanh còn tốt là phanh khi đạp hết mức phải cứng. Nếu chân phanh có những hiện tượng như bị dẻo hay trở nên lún dần hoặc chân phanh chạm sát sàn, không trở lại có nghĩa có vấn đề nghiêm trọng với phanh, cần phải đưa xe đi kiểm tra, sữa chửa.

Kiểm tra chân ga

Picture2

Tập làm quen với chân ga

Kiểm tra chân ga còn hoạt động hay không bằng cách đạp và nhả chân ga vài lần để quan sát chân ga có tự động trả hay không, đồng thời để chân phải tập làm quen với việc lấy đà và ngớt ga tăng giảm số, giảm tốc độ.

Tư thế ngồi lái đúng

Luôn lựa chọn cho mình một tư thế ngồi lái thoải mái nhấ, bởi chỗ ngồi của người tài xế rất quan trọng, nó quyết định tâm lý, sức khỏe và độ an toàn cho người cầm lái. Tư thế ngồi đúng là tư thế mà góc khuỷu tay và góc đầu gồi đạt 120 độ, đây chính là tư thế giúp cho các bác tài ngồi lâu nhất, linh hoạt nhất. Lưng chỉ ép hai phần ba vào ghế, hai tay nắm nhẹ vô lăng tránh quá gồng hoặc cứng, khó điều khiển.

Picture5

Tư thế ngồi đúng khi lái xe 

Đồng thời, ghế ngồi quá cứng có thể dẫn đến việc ngồi bị đau lưng và luôn phải chuyển đổi tư thế ngồi, nặng hơn có thể gây nên các bệnh về xương cốt. Thấu hiểu được trở ngại của các bác tài, FUSO Vietnam đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp phù hợp với chất lượng ghế ngồi êm ái, chất lượng. Ghế có khoảng điều chỉnh trượt và độ nghiêng lưng ghế được mở rộng cho phép người lái đạt được vị trí điều khiển xe hoàn hảo góp phần hỗ trợ cho các bác tài trên những chặng đường dài mệt mỏi. 

 

TIN MỚI NHẤT

THACO bàn giao 2 xe Bus FUSO ROSA cho khách hàng.

Ngày 29/08 vừa qua, chi nhánh THACO Thanh Hóa đã bàn giao lô 2 xe Bus FUSO ROSA cho công ty CP Gang thép Nghi Sơn với giá trị hợp đồng là 2,3 tỷ đồng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SẢN PHẨM FUSO CANTER EURO 4

Nhằm triển khai hoạt động bán hàng dòng sản phẩm mới Fuso Canter Euro 4, từ ngày 16-17 tháng 8 vừa qua, Văn phòng điều hành kinh doanh Công ty CV đã phối hợp với đối tác Mitsubishi Fuso tổ chức chương trình đào tạo về kỹ thuật sản phẩm mới Mitsubishi Fuso Canter Euro 4 cho bộ phận Kinh doanh xe Fuso VPĐH và các khu vực.

THACO bàn giao 04 xe đầu kéo Mitsubishi FUSO FZ40 cho Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Phương Anh

Trong tuần qua, Công ty TNHH Phân Phối Ô Tô Tải - Bus Trường Hải đã phối hợp với chi nhánh Giải Phóng (Hà Nội) bàn giao 04 xe đầu kéo Mitsubishi FUSO FZ40 cho Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Phương Anh với tổng giá trị hợp đồng là 3.516.000.000 đồng.

THACO bàn giao lô 04 xe Bus FUSO ROSA cho Cty TNHH MTV TM - VT Minh Thùy Linh

Ngày 04/08 vừa qua, Công ty TNHH Phân Phối Ô Tô Tải - Bus Trường Hải phối hợp với chi nhánh Tây Ninh bàn giao 04 xe Bus Fuso Rosa cho Công ty TNHH MTV Thương mại vận tải Minh Thùy Linh (nhà xe Lê Khánh).

Top