6 Điều ghi nhớ dành cho các bác tài mới

Phần lớn các bác tài mới vô nghề thường mắc phải những lỗi cơ bản mà FUSO Vietnam sẽ liệt kê nhằm giúp các bác có thể hệ thống và tự tin hơn trong công việ

Đóng, mở cửa khi xuống xe

Rất nhiều vụ việc tai nạn thương tâm liên quan đến việc mở cửa xe, do các bác tài còn thiếu sự quan sát và chú ý. Cánh cửa xe mở ra quá đột ngột và sải cánh cửa quá rộng làm người điều khiển và đi đường không phản ứng kịp, hoặc các trường hợp tránh né cũng hết sức nguy hiểm.

Picture1

Lưu ý đóng, mở cửa khi xuống xe

Nếu các bác tài ngồi bên trái nên mở cửa bằng tay phải, bên phải mở bằng tay trái. Khi mở cửa bằng cách này, góc quan sát của chúng ta sẽ rộng hơn nên đỡ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Đồng thời nên trang bị cho xe của chúng ta một bộ phận gia cố phòng trường hợp xảy ra va chạm, dòng xe tải FUSO Canter 4.7 tự tin với thiết kế gia cố cửa cực kì chắc chắn đã chịu được tác động mạnh qua nhiều cuộc thử nghiệm.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu phải thực sự vừa vặn với tầm nhìn người cầm lái, việc gương chiếu hậu bị lệch hoặc bị nhòe, bẩn rất tối kị. Khi đó người tài xế khó quan sát được hai bên xe và đằng sau xe, khó có thể kiểm soát những gì xảy ra xung quanh xe. Đơn cử như gương chiếu hậu được trang bị cho các dòng xe tải FUSO Vietnam luôn có một độ lớn nhất định để đảm bảo sự ổn định của người cầm lái.

Picture6

Gương chiếu hậu đạt chuẩn 

Một chiếc gương không ổn rất dễ để nhận ra khi người điểu khiển phương tiện luôn phải nghiêng bên này, ngả bên kia hoặc chồm người tới trước. Tư thế ngồi mà không ổn thì việc điều khiển xe sẽ không ổn.

Dây an toàn

Picture4

Điều chỉnh dây an toàn phù hợp

Sau khi các bác tài điều chỉnh tư thế và kính chiếu hậu sao cho phù hợp nhất, dây an toàn là bộ phận chúng ta không thể bỏ qua. Dây an toàn chính là thứ giữ cơ thể chúng ta lại nếu có nững trường hợp xấu xảy ra: va chạm xe hay lật xe… Đối với các bác tài phải lái xe trên những cung đường dài, việc đeo dây an toàn còn cố định cơ thể khi chúng ta vận hành xe trên những địa hình đèo dốc, cong, gồ ghề hay trơn trượt

Kiểm tra chân phanh

Picture3

Chân phanh luôn được lưu ý sát sao 

Dùng chân đạp thật mạnh vào phanh, dứt khoát từ 2 đền 3 lần. Phanh còn tốt là phanh khi đạp hết mức phải cứng. Nếu chân phanh có những hiện tượng như bị dẻo hay trở nên lún dần hoặc chân phanh chạm sát sàn, không trở lại có nghĩa có vấn đề nghiêm trọng với phanh, cần phải đưa xe đi kiểm tra, sữa chửa.

Kiểm tra chân ga

Picture2

Tập làm quen với chân ga

Kiểm tra chân ga còn hoạt động hay không bằng cách đạp và nhả chân ga vài lần để quan sát chân ga có tự động trả hay không, đồng thời để chân phải tập làm quen với việc lấy đà và ngớt ga tăng giảm số, giảm tốc độ.

Tư thế ngồi lái đúng

Luôn lựa chọn cho mình một tư thế ngồi lái thoải mái nhấ, bởi chỗ ngồi của người tài xế rất quan trọng, nó quyết định tâm lý, sức khỏe và độ an toàn cho người cầm lái. Tư thế ngồi đúng là tư thế mà góc khuỷu tay và góc đầu gồi đạt 120 độ, đây chính là tư thế giúp cho các bác tài ngồi lâu nhất, linh hoạt nhất. Lưng chỉ ép hai phần ba vào ghế, hai tay nắm nhẹ vô lăng tránh quá gồng hoặc cứng, khó điều khiển.

Picture5

Tư thế ngồi đúng khi lái xe 

Đồng thời, ghế ngồi quá cứng có thể dẫn đến việc ngồi bị đau lưng và luôn phải chuyển đổi tư thế ngồi, nặng hơn có thể gây nên các bệnh về xương cốt. Thấu hiểu được trở ngại của các bác tài, FUSO Vietnam đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp phù hợp với chất lượng ghế ngồi êm ái, chất lượng. Ghế có khoảng điều chỉnh trượt và độ nghiêng lưng ghế được mở rộng cho phép người lái đạt được vị trí điều khiển xe hoàn hảo góp phần hỗ trợ cho các bác tài trên những chặng đường dài mệt mỏi. 

 

TIN MỚI NHẤT

Chi nhánh Thaco Giải Phóng bàn giao lô 03 xe Mitsubishi Fuso Canter 6.5

Tuần qua, công ty CV đã phối hợp với chi nhánh Giải Phóng bàn giao lô 03 xe Mitsubishi Fuso Canter 6.5 Euro 4 cho Công ty CP xây dựng và thương mại Việt Thịnh Phát.

DAIMLER - THACO, SỰ BẮT TAY GIỮA HAI TẬP ĐOÀN LỚN

Daimler và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) được xem là mối “duyên” đặc biệt trong ngành ô tô Việt Nam. Sự bắt tay để thiết lập nên một mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 Tập đoàn này đã mở ra triển vọng xuất khẩu cho xe thương mại sản xuất tại Việt Nam.

MITSUBISHI FUSO CANTER – EURO 4

MITSUBISHI FUSO CANTER – EURO 4, XE TẢI CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI THACO

Bàn giao 02 xe Fuso Rosa – Exclusive cho công ty TNHH Transview Golf Việt Nam

Ngày 03/10 vừa qua, công ty CV đã phối hợp với chi nhánh Thaco Thủ Đức bàn giao lô 02 xe bus FUSO ROSA – EXCLUSIVE cho công ty TNHH Transview Golf Việt Nam với tổng giá trị hợp đồng hơn 2 tỷ đồng.

Top